เกี่ยวกับเรา | Halal Life

Halal Life Magazine

ปัจจุบันประเทศไทยมีประชากรมุสลิมอาศัยอยู่ราว 8 – 10 ล้านคน (อ้างอิงจาก  Gilquin, Michel (2002) The Muslims of Thailand. IRASEC Silkworm Books ISBN 974-9575-85-7) มุสลิมทุกคนไม่ว่าจะเชื้อชาติไหนพูดภาษาอะไรล้วนต้องดำเนินชีวิตอยู่ภายใต้คำสั่งจากพระผู้เป็นเจ้าและแบบอย่างจากท่านศาสนทูต และทุกสิ่งที่อนุญาตให้มุสลิมกระทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการกิน การดื่ม หรือการกระทำอื่นๆในวิถีชีวิตนั้น จะถูกเรียกว่าเป็นสิ่งที่ “ฮาลาล” สำหรับมุสลิม

 “Halal” เป็นคำภาษาอาหรับแปลว่าสิ่งที่พระเจ้าอนุมัติ เมื่อบวกรวมกับภาษาอังกฤษคำว่า “Life” ที่แปลว่าชีวิต จึงมีความหมายว่า วิถีชีวิตที่ดำเนินอยู่บนกรอบที่พระเจ้าอนุมัติ ซึ่งเป็นแนวคิดหลักในการดำรงชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ของชาวมุสลิมทั่วโลก คำว่า “Halal” จึงไม่ได้มีความหมายแค่เพียงอาหารการกินเท่านั้น แต่กินความหมายครอบคลุมถึงทุกการกระทำของชีวิต ไม่ว่าจะเป็น กรอบความคิด การทำมาหาเลี้ยงชีพ รวมไปถึงการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน

“Halal” จึงเปรียบเสมือนมาตรฐานรับประกันคุณภาพของทุกๆอย่างที่เชื่อถือได้ เพราะเป็นมาตรฐานจากศรัทธาผ่านการอนุมัติจากพระผู้เป็นเจ้า เราจึงเชื่อมั่นได้ว่า “Halal” เป็นเรื่องที่ดีสำหรับทุกคนบนโลกใบนี้ ไม่ใช่แค่เฉพาะชาวมุสลิมเท่านั้น

“สื่อ” คือหนึ่งในเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการส่งต่อและผลักดันประเด็นต่างๆ ให้เกิดการรับรู้และนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในสังคม ซึ่งเป็นเครื่องมือที่เรามีความเชี่ยวชาญชำนาญ และเป็นเครื่องมือที่เข้าได้กว้างและลึกเข้าไปในหัวใจของผู้คนในสังคม

Halal Life เชื่อว่า เราสามารถร่วมกันสร้างสรรค์สังคมที่น่าอยู่ด้วยกันได้ หากเราใช้ชีวิตอย่างรู้เท่าทันบนโลกที่เต็มไปด้วยความไม่ปลอดภัย ภายใต้แนวคิด “Halal” ที่ออกแบบการใช้ชีวิตให้เหมาะสมกับทุกคนบนโลกใบนี้

Halal Life จึงมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์สื่อเพื่อนำเสนอแนวคิดในการใช้ชีวิตที่ปลอดภัย โดยวางอยู่บนเงื่อนไขที่ได้รับอนุมัติจากพระผู้เป็นเจ้า

เป็นสื่อ…ที่มุ่งผลิตและสร้างสรรค์เนื้อหาที่ดี มีจิตสาธารณะ และเต็มไปด้วยจิตสำนึก
เป็นสื่อ…ที่มีเป้าหมายสร้างการรับรู้ในเนื้อหาผ่านมุมมองร่วมสมัย
เป็นสื่อ…ที่สื่อสารกับคนรุ่นใหม่ ที่เป็นกำลังสำคัญของสังคมในอนาคต
เป็นสื่อ…ที่เต็มไปด้วยเนื้อหาที่มุ่งเน้นการปลูกฝังจิตสำนึกที่ดี

Halal Life จะเป็นสื่อที่ “ดีที่สุด” สำหรับมุสลิมรุ่นใหม่ในประเทศไทย

ดังนั้น Halal Life Magazine จึงถือกำเนิดขึ้นภายใต้แนวคิดดังกล่าว เพื่อสื่อสารและเชื่อมโยงผู้คนที่ใช้ชีวิตแบบฮาลาลเข้าไว้ด้วยกัน รวมไปถึงนำเสนอไลฟ์สไตล์แบบฮาลาลที่มีคุณภาพให้กับผู้คนทั่วประเทศอีกด้วย

Halal Life Magazine

Halal Life Magazine คือนิตยสารมุสลิมรายเดือนแจกฟรีเล่มเดียวของไทย ที่จัดอยู่ในประเภทนิตยสารไลฟ์สไตล์และวาไรตี้ และมีเนื้อหาที่ครอบคลุมวิถีชีวิตของมุสลิมที่มีไลฟ์สไตล์ในแบบฮาลาล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน การแนะนำร้านอาหารฮาลาล การเดินทางท่องเที่ยวแบบฮาลาล ไลฟ์สไตล์และการเงินในแบบฮาลาล บวกกับข้อมูลและข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่สำคัญในแวดวงสินค้าและอาหารฮาลาลทั้งในและต่างประเทศ

Halal Life Magazine จัดทำโดยทีมงานหนุ่มสาวนักทำสื่อมุสลิมรุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ทันสมัย มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญสูงในงานนิตยสารและหนังสือพิมพ์ นำโดย วิทยากร (ฟุรกอน) อิสมาแอล อดีตบรรณาธิการหนังสือพิมพ์กัมปง หนังสือพิมพ์มุสลิมแจกฟรีฉบับแรกของไทยที่สร้างตำนานในสังคมมุสลิมมา 10 กว่าปี

ข้อมูลและเนื้อหาของ Halal Life Magazine ได้ตรงมาจากการสัมภาษณ์และค้นหาข้อมูลโดยทีมงานที่มีประสบการณ์สูงทั้งทางด้านการสัมภาษณ์ การทำข่าวและการเขียน โดยผ่านการวิเคราะห์อย่างละเอียดถี่ถ้วนจากบรรณาธิการและที่ปรึกษาเป็นอย่างดี จึงสามารถมั่นใจได้ในความถูกต้อง ความคมคาย ความอ่านง่ายและอ่านสนุก

Halal Life Magazine ยังเป็นนิตยสารมุสลิมรายเดือนแจกฟรีฉบับเดียว ที่จัดพิมพ์สี่สีทั้งเล่มด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ขั้นสูงสุด ผ่านการออกแบบอย่างประณีตสวยงามทันสมัยเทียบเท่านิตยสารรายเดือนระดับโลก

ด้วยองค์ประกอบอันพร้อมสรรพในทุกๆด้าน  จึงมั่นใจได้ว่า Halal Life Magazine จะเป็นนิตยสารรายเดือนแจกฟรีที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของมุสลิมและของผู้นิยมการมีชีวิตที่ดี รวมไปถึงความต้องการของธุรกิจที่ต้องการประชาสัมพันธ์สินค้าหรือองค์กรได้อย่างดีเยี่ยม

สนใจหรือยากอ่าน Halal Life Magazine สามารถสมัครสมาชิกเพื่อรับนิตยสารถึงบ้านได้ที่ สมัครสมาชิกนิตยสาร Halal Life Magazine

2 CommentsLeave a comment

  • สนใจลงโฆษณา ครับ สินค้าเป็น ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม สปาฮาลาล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *